Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân đậu xanh truyền thống 150g BTT02
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân khoai môn truyền thống 150g BTT05
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân phúc bồn tử truyền thống 150g BTT07
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân socola truyền thống 150g BTT06
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân sữa dừa truyền thống 150g BTT04
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân thập cẩm truyền thống 150g BTT01
Bánh trung thu handmade
Bánh nướng trung thu handmade nhân trà xanh truyền thống 150g BTT03
99+ Bánh trung thu handmade Hà Nội đẹp ngon 2024
1. Bánh trung thu handmade là gì?
Bánh trung thu handmade được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân bánh trung thu. Mỗi chiếc bánh được làm tỉ mỉ từ việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất, chế biến nhân bánh hấp dẫn và tạo hình vỏ bánh đẹp mắt. Sự tỉ mỉ và đam mê trong từng giai đoạn sản xuất đã tạo nên những tác phẩm bánh trung thu thủ công độc đáo, không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon và đậm đà hương vị truyền thống.
Không phải tự nhiên mà những chiếc bánh trung thu handmade lại trở thành trào lưu vào mỗi dịp Trung thu về, khiến nhà nhà người người tìm mua để làm quà, thưởng thức. Sức hút của những chiếc bánh handmade này thu hút mọi lứa tuổi, sở thích và đáng ngày càng lan truyền nhiều hơn nữa.
2. Vì sao nên lựa chọn bánh trung thu handmade?
2.1. Bánh trung thu handmade có kiểu dáng bắt mắt, sinh động
Một điều dễ dàng nhận ra là bánh trung thu handmade có rất nhiều kiểu dáng, đa dạng từ con vật, hoa quả, nhân vật,… đến đủ các màu sắc thoạt nhìn rất sinh động, hấp dẫn nhiều người mua, nhất là những gia đình em nhỏ. Không chỉ vậy, nhìn những chiếc bánh trung thu đủ hình dáng màu sắc, cũng làm chúng ta thích thú hơn hẳn, không quá truyền thống với những hoa văn, kiểu vuông tròn nữa mà những chiếc bánh handmade phá cách theo những cách riêng tùy theo tay người làm hoặc chính bạn cũng có thể yêu cầu đặt trước theo ý mình.
Mỗi một chiếc bánh trung thu handmade là một tác phẩm nghệ thuật khi thể hiện tài nghệ của người đầu bếp. Quá trình bao gồm từ những cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình chọn lựa nguyên liệu để tạo ra những hương vị cân bằng và thơm ngon.
2.2. Hương vị nhân bánh, vỏ bánh rất đa dạng
Những chiếc bánh trung thu handmade này còn thu hút người mua bởi sự đa dạng trong nguyên liệu làm nhân và vỏ bánh. Nếu bạn đã quá quen thuộc với nhân thập cẩm, đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn… thì bánh trung thu handmade còn có các loại như nhân socola, nhân sữa, nhân trà xanh, sữa dừa, đậu xanh lá dứa,…
Vỏ bánh cũng hết sức mới lạ như: vỏ bánh có thành phần từ tinh than tre, trà xanh, vỏ bánh từ nước cốt các loại củ quả. vỏ bánh ngàn lớp,… Nhiều người ăn chay, sợ ngấy cũng có thể yêu cầu người làm bánh làm theo những gì mình thích nữa đấy, quả là tiện lợi hơn nhiều.
2.3. Giá cả phù hợp với túi tiền
Một điểm nữa khiến những chiếc bánh handmade này trở thành trào lưu chính là sự chênh lệch về giá cả. So với những chiếc bánh từ các hãng lớn, thì bánh trung thu handmade chỉ có giá thành vài chục nghìn cho một chiếc bánh. Vì thế nhiều người không ngại thử ngay những chiếc bánh handmade này.
Mặc dù giá thành rẻ hơn nhiều so với bánh trung thu từ các hãng lớn nhưng các gian hàng bán bánh handmade này vẫn đảm bảo rằng bánh của mình hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, được làm tại nhà, với nguyên liệu tươi ngon không dùng chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu,…. Đánh trúng tâm lí của những bà nội trợ những chiếc bánh handmade này nhanh chóng làm say mê những ai yêu thích bánh trung thu để làm giỏ quà tặng người thân.
3. Bánh trung thu handmade có béo không?
Năng lượng calo của một cái bánh trung thu thập cẩm nằm ở mức từ (800 – 900)calo bằng với 2 tô mì gói công thêm 2 trứng gà.
Một cái bánh trung thu nướng nhân đậu xanh 1 trứng trọng lượng 176g sẽ cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng 648kcal; 19,5g parotid; 27,5g lipid; 80,6 glucid. Có thể tính mức tương đương của cái bánh trung thu này bằng 3 – 4 chén cơm hay hơn 1 tô phở hoặc so sánh 5 cái đùi gà rán.
Ăn bánh trung thu có béo không tuỳ thuộc vào ở bạn, cách ăn uống như thế nào phù hợp nhất để cơ thể nạp năng lượng một cách phù hợp nhất. Và cần học 6 cách dưới đây sẽ không ngại việc tăng cân khi ăn bánh trung thu nhé
1. Không nên ăn bánh trung thu khi đang tình trạng đói
2. Không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối sau 7 giờ
3. Chia bánh trung thu thành nhiều phần mọi người để nhằm chia nhỏ tránh hấp thu khối lượng đường và chất béo khổng lồ.
4. Không sử dụng 1 cái bánh trung thu cho ngày lao động mệt mỏi vì đồ ăn ngọt làm bạn mất hàm lượng chất vitamin B
5. Nên sử dụng trà chứa nhiều axit axetic nhằm thúc đẩy tiêu hoá và giảm mỡ bụng. Không sử dụng nước có gas chứa đường sinh nhiều năng lượng.
6. Tránh những đồ ngọt khác nếu có ý định trước là ăn bánh trung thu. Có thể bạn ước lượng tính toán như trên để biết thành phần dinh dưỡng nạp vào cơ thể bao nhiêu, chẳng hạn người ít vận động (150 – 200)kcal đồ ngọt, người lao động nhẹ tầm ( 400 – 500 )kcal, người thường xuyên vận động ( 400 – 500) kcal.
4. Bánh trung thu handmade có an toàn không?
Đầu tiên, không chỉ là bánh trung thu handmade, bạn nên chọn bánh từ những nơi uy tín. Bánh trung thu nhà làm thường sẽ không có hạn sử dụng quá lâu, từ 5 – 7 ngày với bánh thường và từ 3 – 5 ngày với bánh dẻo. Hạn dùng thường ngắn hơn nhiều so với bánh công nghiệp, nên bạn phải hết sức lưu ý điều này nhé!
Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu handmade
Chọn bánh, bạn nên lưu ý và quan sát thật kĩ bánh. Bánh còn hạn dùng và an toàn thường mặt bánh màu vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Với bánh handmade, từ nhân đến vỏ thì sẽ không có chất bảo quản, do đó, nếu nguyên liệu sạch thì bánh sẽ không bị đổ nhựa ở nhân, ăn không bị mùi gắt. Hơn nữa, thịt, đậu xanh, trứng muối,… sẽ có những nguyên liệu khi chế biến phải được làm ngay trong ngày, chọn mua từ nơi uy tín sẽ đảm bảo hơn. Do đó, việc mua bánh trung thu từ cơ sở sản xuất quen thuộc sẽ an tâm hơn.
5. Báo giá bánh trung thu handmade tại Circle Food