Bí kíp làm món canape cá hồi măng tây cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu Iraq World Cup 2026

0
(0)

Vào lúc 19h tối nay 21/11, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ sừng sỏ Iraq trong trận cầu ở lượt 2 vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu cách làm món canape cá hồi măng tây ngon bổ tiếp sức đội tuyển nhé!

canape cá hồi măng tây

1. Nguyên liệu: 

    • 300g măng tây xanh

    • 500g cá hồi

    • ½ chanh vàng 

    • 1 muỗng bơ

    • 2 tép tỏi băm

    • Dầu oliu

    • Gia vị

    • Bánh mì: 1 ổ

2. Các bước chế biến món canape cá hồi măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Măng tây bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo

    • Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm qua sữa tươi không đường khoảng 10 phút cho hết mùi tanh. Sau đó bạn đem cá hồi rửa lại lần nữa với nước sạch, thấm khô hoặc để ráo.

    • Dùng dao khía vài đường vào phần lưng cá hồi để áp chảo chín đều hơn

    • Ướp cá hồi với một chút muối, tiêu, xạ hương trong 10 phút

Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây

    • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng già, sau đó cho cá hồi vào áp chảo chín vàng hai mặt

    • Đặt cá hồi sang một bên chảo, ở góc khác bạn cho bơ lạt, tỏi băm nhỏ và lá xạ hương vào phi thơm

    • Dùng thìa rưới hỗn hợp bơ lên đều hai mặt cá hồi khoảng 1 phút thì tắt bếp

    • Tiếp theo, cho măng tây vào áp chảo khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi chín đều

    • Xếp măng tây lên đĩa và đặt cá hồi lên trên. Bạn có thể dùng thêm khoai tây nghiền và nấm hương áp chảo để món ăn thêm hấp dẫn

Bước 3: Chế biến canape cá hồi măng tây.

    • Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa.

    • Trộn 3M xốt Mayonnaise với 1m tỏi băm, 1/2M cọng thì là băm và 1/2m muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng.

    • Trộn đều 3M bơ với 2M xốt Mayonnaise, 1/2m tiêu, 1m nước cốt chanh và 1/2m muối.

3. Thưởng thức:

    • Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết xốt bơ trộn xốt Mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa. Vậy là hoàn thành món ăn.

    • Cá hồi mềm thơm, hai mặt xém vàng đẹp mắt. Măng tây vừa chín tới, ăn giòn và không bị nhũn.

    • Món canape cá hồi măng tây cũng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn finger food FF04 của Tiệc ngon. Đây được coi là một món khai vị trong các buổi tiệc finger food trọn gói được nhiều thực khách Việt Nam quan tâm vì nó lạ miệng và không bị ngán. Bên cạnh món canape cá hồi thì trong thực đơn tiệc finger food còn khá nhiều món bổ dưỡng khác.

    • Vậy là các bạn đã nắm được cách làm món canape cá hồi măng tây rồi. Nếu quý công ty có nhu cầu đặt tiệc fingerfood, vui lòng inbox fanpage Tiệc Ngon để được trợ giúp.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

0773268088
Liên hệ