Circle Food trân trọng gửi tới quý khách hàng chính sách bảo quản các sản phẩm/dịch vụ của công ty để tiện nắm bắt.
1. Khu vực ăn uống phải thoáng mát
- Bàn ghế thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ, có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.
- Khu trưng bày, bảo quản thức ăn cả thức ăn lạnh và thức ăn được giữ nóng, hâm nóng, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh, phải bày trên bàn hoặc quầy tủ cao cách mặt đất ít nhất 60cm.
- Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế và có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, được thu gom trong hệ thống kín.
2. Quy trình sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm
- Quá trình chế biến thực phẩm tại Circle Food đảm bảo các yêu cầu sau:
- Có khu vực thực phẩm sống và có khu vực thực phẩm chín riêng biệt.
- Các dụng cụ chế biến và dụng cụ chứa phải được vệ sinh sạch sẽ và được tẩy trùng.
3. Quy định bảo quản thức ăn/thực phẩm trong quá trình soạn chia
- Các món ăn đã chế biến xong thì tiến hành bảo quản bằng các thiết bị bảo quản chuyên dụng, (giữ nóng thức ăn bằng các thiết bị tủ hâm nóng thức ăn, quầy hâm nóng thực phẩm, tủ hâm nóng thức ăn bằng inox công nghiệp hoặc bọc màng thực phẩm) chuẩn bị đến khi được chia vào các suất ăn phục vụ thực khách. Trước khi tổ chức các bữa tiệc trà teabreak hay finger food hoặc tiệc buffet, các nhân viên của Circle Food sẽ luôn đảm bảo chất lượng các sản phẩm.
- Chi tiết trong quá trình chế biến thực phẩm
– Sơ chế
– Rau củ phải rửa kỹ dưới vòi nước chảy hoặc thay nước rửa 3 – 4 lần
– Các loại thực phẩm đông lạnh tươi sống như thịt, cá, trứng, sữa phải làm tan băng đá hoàn toàn và rửa sạch trước khi chế biến.
- Tiến hành bảo quản các thực phẩm chưa chế biến ngay
- Đối với thực phẩm sống như thịt, cá: được giữ lạnh dưới -10C nếu sử dụng ngay trong ngày hoặc cấp đông để bảo quản nếu không sử dụng hết.
- Đối với rau, củ, quả để làm fruit box: được bảo quản trong tủ mát dưới 20C và sử dụng tối đa trong vòng 24h để đạt chất lượng tốt nhất.
- Các loại bánh teabreak và teabreak box có hạn sử dụng từ 1-4 ngày dán trên nhãn hộp.
4. Vệ sinh đối với nhà bếp
- Vị trí nhà bếp phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, phải cách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác.
- Thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều, sử dụng thiết bị vật liệu Inox 304 không thấm nước, dễ lau chùi cọ rửa.
- Phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo quản thực phẩm phải được giữ vệ sinh sạch sẽ.