Cách cúng khai trương ngành may năm Giáp Thìn 2024

cúng khai trương ngành may
0
(0)

Lễ cúng khai trương ngành may không chỉ thể hiện lòng thành mà còn mang ý nghĩa giúp công việc của nhà xưởng, gia chủ diễn thuận lợi và tốt đẹp hơn. Bài viết này Tiệc Ngon sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Cúng khai trương ngành may mang ý nghĩa gì?

cúng khai trương ngành may

Đối với một xưởng sản xuất, lễ cúng khai trương nghề may là yếu tố không thể thiếu để mang lại nhiều may mắn và thành công. Lễ cúng khai trương ngành may sẽ được tổ chức trước khi mời khách đến tham quan cũng như dự lễ khai trương. 

Nghi thức này sẽ được thực hiện bằng việc làm một mâm lễ dâng lên các vị thần linh và được thực hiện bởi chủ xưởng hoặc người đại diện công ty. Nghi lễ cúng khai trương thợ may gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, công việc trôi chảy và nhà xưởng có thêm nhiều đơn đặt hàng mới, giúp công việc làm ăn phát đạt hơn.

Theo yếu tố tâm linh, mỗi vùng đất đều có một vị thần linh cai quản, việc cúng khai trương sẽ được xem như một lời thông báo đến các vị thần linh, cầu mong thần linh có thể gia hộ cho công việc của xưởng được thuận buồm xuôi gió. 

2. Những việc cần thiết khi thực hiện lễ cúng khai trương ngành may

2.1. Ngày, giờ khai trương

Yếu tố ngày giờ là vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo được việc tổ chức nghi lễ cúng khai trương diễn ra suôn sẻ nên bạn cần lựa chọn khoảng thời gian phù hợp với bản mệnh của gia chủ. 

Việc lựa chọn ngày, giờ phù hợp với bản mệnh của người đứng ra tổ chức cúng kiến sẽ giúp gia chủ có thể tận dụng được nguồn năng lượng tích cực và giúp cho việc kinh doanh gặp nhiều may mắn.

2.2. Thực hiện đúng trình tự

Trên thực tế, trình tự tổ chức lễ cúng khai trương nhà xưởng là vô cùng quan trọng để thể hiện được lòng thành của gia chủ. Văn khấn khai trương nhà xưởng là một trong những điều bạn cần lưu ý để thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh. 

2.3. Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương ngành may

Tiệc buffet liên hoan 20-10 Cường Phát Auto - Trâu Quỳ

Cúng khai trương ngành may cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ để thể hiện được lòng thành của gia chủ. Mâm cúng cũng dựa trên phong tục tập quán của từng vùng miền. Tuy nhiên, thông thường sẽ bao gồm các lễ vật như sau:

 • Một con gà hoặc một khoanh giò, thịt luộc

 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng

 • Một đĩa muối gạo

 • Một bát nước

 • Một lít rượu trắng

 • Bao thuốc, lạng chè

 • Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia màu đỏ, kiếm trắng

 • Một đinh vàng hoa

 • Năm lễ vàng tiền

 • Năm cái oản đỏ

 • Năm lá trầu, năm quả cau

 • Năm quả tròn

 • Chín bông hoa hồng đỏ

Thường trong buổi lễ cúng khai trương ngành may sẽ có 2 mâm lễ:

 • Lễ ngọt gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo,…

 • Lễ mặn gồm: xôi, gà, cơm, canh,…để thể hiện lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ địa

Mâm lễ cúng khai trương ngành may cần chú ý về chất lượng và hình thức. Đồ cúng cũng cần được bày biện đẹp mắt để thể hiện sự khéo léo và tấm lòng người cúng. Sau khi gia chủ thắp hương cần đọc văn khấn và thể hiện lòng thành của mình.  

Với một số chủ may, để buổi lễ diễn ra tươm tất, gọn gàng mà không có nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ đồ cúng khai trương vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, để có một buổi lễ thật long trọng và thiết đãi được khách mời thì có thể lựa chọn tổ chức thêm tiệc buffet với nhiều lựa chọn đa dạng như thực đơn tiệc buffet hải sản, hay thanh đạm hơn với thực đơn tiệc buffet chay

3. Văn khấn cúng khai trương ngành may

 

 

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những lễ vật của mâm cúng thì tiếp theo chính là bài cúng khai trương ngành may. Dưới đây là nội dung bài khấn mẫu mà bạn nên sử dụng.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị và bố trí bàn cúng khai trương đúng chuẩn

Mâm cúng khai trương chay đơn giản

4. Dịch vụ tiệc khai trương ngành may uy tín tại Hà Nội

Tiệc teabreak liên hoan văn phòng CT2, toà nhà C14 đô thị Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Tiệc Ngon Circle Food sẽ mang tới cho các khách hàng dịch vụ tiệc teabreak hay tiệc finger food hoặc tiệc buffet cho lễ khai trương ngành may của các quý khách hàng và đối tác với mức giá tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của Tiệc Ngon tới các bạn về cách cúng khai trương ngành may. Nếu bạn đang loay hoay và không có thời gian chuẩn bị mâm cúng khai trương thì hãy liên hệ cùng Tiệc Ngon, nơi chuyên cung cấp các dịch vụ tiệc buffet uy tín, bạn có thể liên hệ đến fanpage Circle Food  để nhận được hỗ trợ và tư vấn từ chúng tôi.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Liên hệ